English
Thứ 3, 18/02/2020

Gameshow “Bản quyền và sáng tạo” số 3 năm 2018

Thứ 5, 27-12-2018 09:33

     Thực hiện Đề án “Nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về quyền tác giả, quyền liên quan giai đoạn 2017 - 2020” đã được Phê duyệt theo Quyết định số 4244/QĐ-BVHTTDL ngày 05 tháng 12 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Bản quyền tác giả đã xây dựng chuỗi các hoạt động và chương trình truyền thông nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về quyền tác giả, quyền liên quan tới công chúng, trong đó Gameshow “Bản quyền và sáng tạo” dành cho đối tượng học sinh, sinh viên các trường cao đẳng và đại học trên toàn quốc đang được quan tâm sâu sắc và được tổ chức thường niên.

     Gameshow “Bản quyền và sáng tạo” số 1 (năm 2016), số 2 ( năm 2017) được tổ chức tại thành phố Hà Nội. Gameshow “Bản quyền và sáng tạo” số 1, số 2 khép lại với những ấn tượng thành công, đây thực sự đã trở thành sân chơi lý tưởng, bổ ích cho các bạn sinh viên nói riêng và toàn thể khán giả quan tâm tới quyền tác giả và quyền liên quan nói chung.

     Tiếp nối Gameshow “Bản quyền và sáng tạo” số 1 và số 2 Gameshow “Bản quyền và sáng tạo” số 3 tổ chức vào sáng ngày 10 tháng 11 năm 2018, với sự đồng hành của Công ty Truyền hình số Vệ tinh Việt Nam (K+) tại trường Đại học Tôn Đức Thắng thành phố Hồ Chí Minh.

Ba đội chơi trong Gameshow “Bản quyền và sáng tạo” số 3

     Tham dự Gameshow “Bản quyền và sáng tạo” số 3 là ba đội chơi đến từ ba trường đại học tiếng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh: Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cuộc thi diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi và vô cùng quyết liệt với bốn vòng thi gay cấn và hấp dẫn. Vòng thi “Chúng tôi là ai” là cơ hội để các bạn sinh viên ba trường giới thiệu về đội chơi, về lòng đam mê tìm hiểu pháp luật quyền tác giả, quyền liên quan bằng nhiều hình thức do đội chơi lựa chọn cách thức thể hiện của mìn.

     Trong vòng thi “Chúng tôi hiểu biết”, các bạn sinh viên có dịp thử sức mình qua những câu hỏi kiến thức cơ bản về quyền tác giả, quyền liên quan. Tại vòng thi này, có hai phần thi nhỏ, phần thi “tôi yêu bản quyền” với các câu hỏi trắc nghiệm về quyền tác giả, quyền liên quan, các đội chơi phải lựa chọn câu trả lời đúng nhất bằng cách dơ bảng.Phần thi “nhanh tay nhanh trí”, ba đội chơi trả lời các câu hỏi đúng, sai về quyền tác giả và quyền liên quan. Ở phần thi này, cả ba đội chơi không những thể hiện sự hiểu biết về kiến thức quyền tác giả, quyền liên quan mà còn phải nhanh tay ấn chuông dành quyền trả lời về đội mình. Phần thi diễn ra hết sức căng thẳng và kịch tính với việc dành quyền trả lời sai và bị trừ điểm của các đội chơi.

     Vòng thi thứ 3 “chúng tôi sáng tạo” thử thách tài năng và sự sáng tạo của các đội chơi qua việc xây dựng và biểu diễn một tiết mục nghệ thuật trên sân khấu theo chủ đề Ngày sở hữu trí tuệ thế giới năm 2018 do Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) phát động: "Tiếp sức cho những thay đổi: Phụ nữ với hoạt động đổi mới và sáng tạo". Vòng thi cuối cùng “tài năng hùng biện” thể hiện sự thông minh, sáng tạo và trả lời logic của ba đội chơi. 

Quang cảnh Gameshow “Bản quyền và sáng tạo” số 3

     Tại game show, ba đội chơi đã thể hiện sự hiểu biết, tài năng và bản sắc của mỗi trường. Gameshow không chỉ là một sân chơi bổ ích và lý thú dành cho sinh viên mà còn là một hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật mới mẻ, gần gũi. Kết thúc gameshow, giải nhất thuộc về đội chơi của Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Tôn Đức Thắng giành vị trí thứ hai, vị trí thứ ba thuộc về Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là sân chơi bổ ích, lý thú và sôi nổi cho các em sinh viên, giúp cho các em sinh viên được giao lưu học hỏi, trang bị thêm kiến thức về quyền tác giả, quyền liên quan.

Ông Bùi Nguyên Hùng, Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả trao Cúp và quà lưu niệm cho các Đội chơi trong Gameshow “Bản quyền và sáng tạo” số 3 năm 2018

     Gameshow “Bản quyền và sáng tạo” số 3 được tổ chức thành công tốt đẹp và tạo được nhiều dấu ấn đối với các bạn sinh viên tham gia cũng như đối với những người quan tâm và yêu thích lĩnh vực quyền tác giả, quyền liên quan.

     Một số hình ảnh khác tại Gameshow “Bản quyền và sáng tạo” số 3:

Quang cảnh Gameshow “Bản quyền và sáng tạo” số 3 

Phần thi “Chúng tôi là ai” đến từ trường Đại học Tôn Đức Thắng

Đội chơi đến từ trường Đại học Văn hóa tp Hồ Chí Minh tại phần thi “Tôi yêu bản quyền”

Phần thi “chúng tôi sáng tạo” đến từ đội chơi trường Đại học Luật tp Hồ Chí Minh

Thanh Tú